iPhone 7 plus bị sập nguồn và cách khắc phục

 
iPhone 7 plus bị sập nguồn và cách khắc phục
iPhone 7 plus bị sập nguồn và cách khắc phục

iPhone 7 plus bị sập nguồn và cách khắc phục

Khắc phục lỗi iPhone 7 plus sập nguồn

Iphone 7 plus được đánh giá là một cái tên “đáng gờm” với các đối thủ cùng ngành và hiện là chiếc Smartphone đứng đầu của thương hiệu Apple trên thị trường hiện nay. Tuy sở hữu những tính năng tuyệt vời nhưng sản phẩm này trong quá trình sử dụng cũng không tránh được  lỗi bị sập nguồn. Điều này ảnh hưởng đáng kể tới nhu cầu sử dụng của bạn. Vậy nguyên nhân khiến iPhone 7 plus bị sập nguồn là gì? Cách khắc phục ra sao ?

Hãy ghé qua cửa hàng Truemart – số 204/Thái Hà/ Hà Nội – một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực này để được chia sẻ nhé !

C:\Users\ADMIN\Downloads\truemart\khắcphuc1.jpg

  1. Nguyên nhân lỗi iPhone 7 plus sập nguồn

Khi đang sử dụng, điện thoại iPhone 7 Plus của bạn bỗng nhiên bị tắt nguồn không rõ nguyên nhân và thậm chí bạn không thể khởi động lại được. Có thể  điện thoại bạn gặp một trong các vấn đề sau :

  • Dung lượng pin không đủ khả năng để iPhone 7 plus khởi động lại.

  • Hệ điều hành iOS hiện tại chưa tương thích với nhiều ứng dụng, phần mềm gây tốn pin và làm tắt iPhone (ngay cả khi dung lượng pin còn tới 30% hay 50%).

  • Một số ứng dụng, phần mềm xung đột với nhau có thể gây ra hiện tượng sập nguồn.

  • Ngoài ra, iPhone của bạn có thể bị một số tác động vật lý như rơi rớt, va chạm mạnh iPhone làm ảnh hưởng đến IC nguồn hoặc ảnh hưởng các phần cứng liên quan.

  1. Cách khắc phục lỗi iPhone 7 plus sập nguồn

  • Khởi động lại iPhone

Đầu tiên, bạn có thể thao tác mở máy lên, cho đến khi xuất hiện biểu tượng logo táo cắn dở của hãng .

C:\Users\ADMIN\Downloads\truemart\khắcphuc2.jpg

  • Khởi động bằng chế độ DFU mode

Nếu cách trên chưa hiệu quả, bạn có thể chuyển sang khởi động bằng chế độ DFU mode cho iPhone. Cách khởi động này có thể reboot lại cho iPhone 7 plus.

Thao tác thực hiện: Bạn nhấn giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn trong khoảng 10 giây, sau đó hãy thả nút nguồn ra ( đồng thời vẫn nhấn giữ nút giảm âm lượng) cho tới khi iTunes thông báo iPhone đang trong chế độ recovery rồi thả nút âm lượng ra để iPhone trở về chế độ DFU mode.

  • Sạc pin cho iPhone

2 cách trên dường như không khả dụng , cũng có thể pin đã rơi vào tình trạng cạn nguồn , không đủ năng lượng thực thi tác vụ. Trường hợp máy bạn tắt đột ngột mà trước đó không hề có các thông báo pin yếu hoặc bất cứ dấu hiệu nào pin đang gặp sự cố, bị lỗi hoặc bị chai pin. Do đó, bạn hãy thử cắm sạc và đợi khoảng 15 phút rồi khởi động lại.

  • Tiến hành restore lại iPhone

Đây là phương án “ tự làm chuyên gia” cuối cùng, bạn có thể  áp dụng để kiểm tra, sửa lỗi tắt nguồn trên điện thoại iPhone 7 Plus. Cách này sẽ đưa máy về trạng thái ban đầu, như lúc mới. Nếu bạn tiến hành đồng bộ dữ liệu với iCloud hay iTunes thì ngay sau khi restore xong, bạn hãy thực hiện backup lại.
Cách thực hiện rất đơn giản :
Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính cài sẵn iTune bản mới nhất.

Bước 2: Bắt đầu khởi động chế độ recovery.

Bước 3: Chọn mục Update firmware trên khung tùy chọn của iPhone rồi tiến hành restore.
Qúa trình này có thể khắc phục một số lỗi nhỏ của hệ điều hành được fix, do đó có thể khắc phục hiệu quả tình trạng tắt nguồn của iPhone.

Nếu các cách trên không thành công, iPhone 7plus của bạn vẫn gặp rắc rối về sập nguồn, hãy đến các cơ sở uy tín để được “ chuyên gia thực thụ” giúp đỡ.


© 2011 - 2021 VuaSmartphone - Hệ thống bán lẻ và sữa chữa điện thoại di động.