Cách chỉnh cỡ chữ iPhone cực đơn giản, ai cũng làm được

Để cha mẹ hoặc người cao tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn, chúng ta cần phải thay đổi cỡ chữ to hơn bình thường. Ở bài viết này, Vuasmartphone mách bạn cách chỉnh cỡ chữ iPhone cực đơn giản.

chỉnh cỡ chữ iPhone

1. Chỉnh cỡ chữ iPhone trong phần Cài đặt

Đầu tiên, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách chỉnh cỡ chữ iPhone nhanh trong phần cài đặt của điện thoại iPhone với các bước dưới đây nhé. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào phần Cài đặt > tiến hành chọn vào mục Màn hình và độ sáng.

Chỉnh cỡ chữ iPhone trong phần Cài đặt

Bước 2: Kế đến, bạn hãy bấm vào mục Cỡ chữ > kéo hình dấu chấm tròn sang bên phải để kích thước font chữ hiển thị tăng dần đến mức bạn muốn hoặc là kéo ngược lại nếu muốn thu nhỏ đi.

Chỉnh cỡ chữ iPhone trong phần Cài đặt

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn điều chỉnh cho chữ hiển thị đậm hơn thì có thể bấm vào mục Chữ đậm ở phần Màn hình và độ sáng để các chữ được tô đậm hơn. 

2. Cách chỉnh cỡ chữ iPhone nhanh tại Control Center

Tiếp đến, bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn đọc mẹo chỉnh cỡ chữ iPhone nhanh thông qua Control Center nhanh chóng với các bước như sau:

Bước 1: Tính năng thay đổi kích cỡ chữ này trong Control Center được gọi là Text Size. Đầu tiên, bạn cần phải bấm chọn vào mục Cài đặt > bấm tiếp vào Trung tâm điều khiển > chọn tiếp vào mục Tùy chỉnh điều khiển. 

Cách chỉnh cỡ chữ iPhone nhanh tại Control Center

Bước 2: Ở trong mục tùy chỉnh này thì bạn hãy tìm chọn vào mục tính năng Cỡ chữ > bấm tiếp vào ký hiệu dấu + để có thể thêm vào Control Center. 

Mẹo chỉnh cỡ chữ iPhone nhanh tại Control Center bước 2

Bây giờ thì bạn đã có thể tăng kích thước chữ trên điện thoại của mình bằng cách kéo thanh Control Center lên, bấm vào mục ký hiệu Aa, lúc này sẽ xuất hiện thanh kéo. Bạn chỉ cần kéo sang phải để tăng kích cỡ chữ, kéo sang trái lùi lại để giảm cỡ chữ đi. 

Mẹo chỉnh cỡ chữ iPhone nhanh tại Control Center bước 3

3. Cách chỉnh cỡ chữ iPhone trên trình duyệt web

Nếu bạn đang truy cập vào một trang web nào đó trên điện thoại của mình và muốn thay đổi kích chỉnh cỡ chữ trên web để nó to hơn dễ xem hơn. Thì bạn có thể tham khảo qua các bước chỉnh cỡ chữ iPhone trên duyệt trình web đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Safari trên điện thoại của mình > gõ và điều hướng truy cập vào trang web mà bạn đang muốn phóng to chữ. 

Bước 2: Sau đó sẽ có biểu tượng Aa xuất hiện ở góc bên dưới màn hình > tiếp đến bạn hãy bấm vào chữ A lớn nếu muốn tăng kích thước chữ trang web hoặc bấm vào chữ a nhỏ để giảm kích thước chữ là được. 

Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone vô cùng đơn giản

4. Cách chỉnh cỡ chữ chữ trên iPhone bằng tay

Ngoài ra, nếu chỉ muốn zoom ảnh, cỡ chữ to lên trong tức thời để bạn có thể xem được nội dung mà mình mong muốn rồi sau đó quay lại kích thước bình thường. Bạn có thể chạm 2 lần hoặc là chụm 2 đầu ngón tay của mình di chuyển to ra, chụp lại để font chữ được phóng to ra tại trang mà bạn đang xem một cách nhanh chóng.  

Cách chỉnh cỡ chữ chữ trên iPhone bằng tay

5. Chỉnh cỡ chữ bằng cách sử dụng tính năng Thu phóng

Cách chỉnh cỡ chữ iPhone cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này là sử dụng tính năng Thu phóng trên thiết bị, các bước thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt > bấm chọn tiếp vào mục Trợ năng. 

Chỉnh cỡ chữ bằng cách sử dụng tính năng Thu phóng

Bước 2: Chọn tiếp vào phần Thu phóng > lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, bạn hãy di chuyển Thu phóng cửa sổ để tiến hành phóng to một phần màn hình của thiết bị thông qua thấu kính. 

Chỉnh cỡ chữ bằng cách sử dụng Thu phóng bước 2

6. Tạm kết

Như vậy Vuasmartphone đã chỉ bạn 5 Cách chỉnh cỡ chữ iPhone to nhỏ dễ đọc cho người lớn tuổi, đã tổng hợp, hướng dẫn các bạn đọc từng bước thực hiện chi tiết với từng cách. Mong rằng các cách hướng dẫn bài viết tổng hợp sẽ giúp các bạn đọc thay đổi kích thước cỡ chữ hiển thị trên điện thoại của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. 

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống VuaSmartphone để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành ra vài phút đọc qua bài tư vấn này của mình.

VuaSmartphone là chuỗi cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín đã hoạt động hơn 8 năm. VuaSmartphone chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhoneđiện thoại Samsungđiện thoại Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new. Điện thoại tại VuaSmartphone luôn cam kết chính hãng 100%, iPhone cũ vẫn được bảo hành 12 tháng đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.

Tham khảo: Dịch vụ Thay Pin iPhone bảo hành 24 tháng tại Vuasmartphone   


© 2011 - 2023 VuaSmartphone - Hệ thống bán lẻ và sửa chữa điện thoại di động.