Cách Kiểm Tra Thông Tin Thuê Bao Di Động

Thuê bao di động có thông tin không trùng khớp với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư sẽ bị khóa sau ngày 31/3/2023. Để tránh bị khóa, Vuasmartphone sẽ chỉ bạn cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, Mobifone, VinaPhone và cập nhật thông chính chủ nếu chưa đúng.

Cách Kiểm Tra Thông Tin Thuê Bao

1. Kiểm tra thông tin thuê bao di động để tránh bị khóa

Để đảm bảo sự an toàn và chính xác trong việc sử dụng dịch vụ di động, việc kiểm tra thông tin thuê bao là rất quan trọng. Điều này giúp ngăn chặn vấn đề sử dụng SIM rác hoặc SIM không đúng thông tin khai báo theo quy định. Nghị định 49/2017/NĐ-CP quy định rằng nếu thông tin thuê bao không trùng khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tài khoản sẽ bị khóa để giải quyết triệt để tình trạng này.

Các thuê bao di động không trùng khớp thông tin sẽ được nhà mạng thông báo để cập nhật lại cho tài khoản. Chủ thuê bao sẽ có 15 ngày để thay đổi lại thông tin trước khi bị khóa liên lạc một chiều.

Nếu sau 15 ngày, chủ thuê bao vẫn chưa cập nhật thông tin cho chính xác, tài khoản của bạn sẽ bị khóa liên lạc 2 chiều. Trong trường hợp này, thuê bao di động sẽ không thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin với ai. Nếu sau 60 ngày kể từ khi nhận được thông báo đầu tiên mà vẫn chưa cập nhật, thuê bao di động sẽ bị dừng hợp đồng.

Nếu như nhà mạng chưa gửi tin nhắn thông báo tới cho bạn nhưng mọi người vẫn muốn kiểm tra thông tin thuê bao mình đã đúng hay chưa thì bên dưới đây là những cách thực hiện.

2. Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Cách 1: Kiểm tra thông tin thuê bao của bạn qua ứng dụng My Viettel

Để kiểm tra thông tin thuê bao của bạn,  tải về ứng dụng My Viettel và đăng ký tài khoản bằng số điện thoại chúng ta cần chuẩn hóa. Sau đó, bạn bấm vào icon Trợ lý ảo Viettel và chọn Thông tin thuê bao > Nhấn Thông tin khách hàng. Sau đó, mọi người sẽ thấy thông tin thuê bao của mình hiển thị trên màn hình điện thoại.

Cách 2: Nhắn tin điện thoại theo cú pháp là: TTTB > Gửi đến 1414 để kiểm tra thông tin thuê bao xem có trùng với CCCD hoặc CMND của mình không.

kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Cách 3: Ngoài ra, mọi người còn có thể kiểm tra được thông tin thuê bao online bằng cách vào công cụ kiểm tra của Viettel. Dưới đây chính là đường dẫn cho bạn:

Tra cứu và chuẩn hóa Thông tin thuê bao Viettel theo Nghị định 49


Tra cứu thông tin thuê bao viettel

Nếu kết quả trả về cho thấy bạn bị thiếu thông tin thuê bao hay thiếu ảnh chân dung, mọi người có thể bổ sung thông tin này thông qua ứng dụng My Viettel hoặc ra trực tiếp cửa hàng/trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để sửa đổi lại.

3. Cách kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone

Cách 1: Gọi điện cho số tổng đài 18001091 hay 18001166 để yêu cầu kiểm tra thông tin thuê bao.

Cách 2: Nhắn tin theo cú pháp TTTB rồi gửi đến số 1414 để kiểm tra thông tin có trùng với CCCD, CMND hay không.

Cách 3: Truy cập vào công cụ tra cứu thông tin thuê bao online của nhà mạng VinaPhone theo đường dẫn sau:

Tra cứu thuê bao hợp chuẩn hóa thông tin – VNPT VinaPhone

Cách kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone

4. Cách kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone

Cách 1: Kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone thông qua tổng đài

Cách đầu tiên để kiểm tra thông tin thuê bao mạng MobiFone của bạn là gọi theo số tổng đài 9090 (cước phí 200 đồng/phút) hoặc 1800.1090 (miễn phí) để yêu cầu tra cứu. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước cần thiết để kiểm tra lại xem thông tin mình đúng hay chưa.

Cách 2: Nhắn tin điện thoại theo cú pháp là: TTTB > Gửi đến 1414 (Miễn phí cước) để kiểm tra thông tin thuê bao xem có trùng với CCCD hoặc CMND của mình không.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone

Sau khi nhận được tin nhắn phản hồi, nếu kết quả trả về cho thấy bạn bị thiếu thông tin thuê bao hay thiếu ảnh chân dung, mọi người thể ra trực tiếp cửa hàng/trung tâm chăm sóc khách hàng của MobiFone để bổ sung nếu cần.

5. Hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao chính chủ

Sau khi đã kiểm tra thông tin thuê bao xong, nếu như bạn phát hiện có sự không trùng hợp với CMND hoặc CCCD mình thì hãy làm theo những cách sau để có thể cập nhật lại đúng thông tin cho thuê bao nhé.

5.1. Dành cho mạng Viettel

Nếu bạn đang sử dụng mạng Viettel và phát hiện lỗi sai hoặc không chính xác sau khi kiểm tra thông tin thuê bao của mình, mọi người hãy thực hiện theo các bước dưới đây để cập nhật lại cho chuẩn xác nhé:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần download và cài đặt ứng dụng My Viettel trên điện thoại của mình. Link tỉa app mình đã để ở phần phía trên.

Bước 2: Sau khi cài xong đặt ứng dụng My Viettel, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình hoặc đăng ký một tài khoản mới nếu chưa có.

Bước 3: Từ giao diện chính của app, bạn nhấn vào nút tìm kiếm tại phía trên bên phải > Nhập từ khóa “Chuẩn hóa thông tin” để tìm tính năng này.

Bước 4: Trong các kết quả hiện ra, tại tab Tính năng, mọi người nhấn chọn Chuẩn hóa thông tin.

Chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel

Bước 5: Sau cùng, bạn điền vào thông tin cá nhân của mình và làm theo những gì ứng dụng yêu cầu. Hệ thống sẽ thực hiện một cuộc gọi video call đến số điện thoại của bạn để hoàn tất quá trình chuẩn hóa thông tin. Sau khi hoàn tất, thông tin thuê bao của bạn sẽ được cập nhật để có thể dùng các dịch vụ hiệu quả hơn.

5.1. Dành cho mạng MobiFone

Sau khi đã kiểm tra thông tin thuê bao, các chủ số điện thoại của nhà mạng MobiFone có thể tiến hành chuẩn hóa lại các thông tin của mình theo các cách bên dưới này:

Cách 1: Tới cửa hàng MobiFone gần mình nhất

Để sửa đổi thông tin thuê bao của mình, bạn hãy đến cửa hàng MobiFone gần nhất để được hỗ trợ. Chủ thuê bao có thể tìm kiếm danh sách các cửa hàng trên trang web chính thức tại mục Hỗ trợ khách hàng của website www.mobifone.vn và chọn theo tỉnh/thành phố và quận/huyện của bạn.

Khi đến cửa hàng, hãy đảm bảo mang theo các giấy tờ tùy thân để giao dịch viên có thể hỗ trợ bạn tốt nhất tại quầy.

Cách 2: Dùng ứng dụng My MobiFone của nhà mạng

Giống nhà mạng bên trên, chúng ta cũng cần phải tải về ứng dụng My MobiFone của mạng MobiFone nếu cần chuẩn hóa lại thông tin bị sai lệch theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng My MobiFone phiên bản dành cho smartphone Android tại đây hay bản dành cho iOS tại đây.

Bước 2: Sau đó, bạn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản bằng số thuê bao đang sử dụng. Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào nút Khác ở góc trên bên dưới > Bấm vào mục Thông tin khách hàng trong menu hiện ra.

Bước 3: Nếu bạn có thuê bao cần phải chuẩn hóa lại thông tin cá nhân, hãy chọn Đăng ký thông tin từ giao diện mới hiển thị. Tiếp theo, mọi người làm theo hướng dẫn để sửa đổi lại thông tin mình với nhà mạng.

Cách 3: Điều chỉnh thông qua trang web https://tttb.mobifone.vn/

Một cách khác để bạn có thể điều chỉnh sau khi kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone của mình là như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://tttb.mobifone.vn/ > Nhập số thuê bao cần cập nhật thông tin > nhấn Tiếp tục.

Bước 2: Hệ thống sẽ gửi mã OTP qua số điện thoại bằng đầu số 999 > Nhập mã OTP và nhấn vào Tiếp tục.

Bước 3: Kế tiếp, bạn thực hiện tải lên 3 ảnh bao gồm: Ảnh giấy tờ mặt trước, ảnh giấy tờ mặt sau và ảnh chân dung > Bấm Tải lên để hệ thống thực hiện trích xuất dữ liệu từ 3 ảnh này.

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin mà hệ thống đã trích xuất dữ liệu từ 3 ảnh tải lên bao gồm: Họ tên, ngày sinh, giới tính, số CMND/CCCD (không được phép chỉnh sửa), ngày cấp và nơi cấp. Tiếp theo, chúng ta ký trong ô Chữ ký > Nhấn tích chọn vào phần Cam kết chủ sở hữu số thuê bao > Bấm Xác thực thông tin là xong.

Cách 4: Những người lớn tuổi, khách hàng đặc biệt,… sẽ được MobiFone tới tận nhà để hỗ trợ

5.3. Dành cho mạng VinaPhone

Dưới đây là những cách để chuẩn hóa sau khi bạn kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone của mình và phát hiện có sự sai lệch so với giấy tờ:

Cách 1: Kiểm tra thông qua ứng dụng My VNPT

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My VNPT cho Android tại đây hoặc cho hệ điều hành iOS tại đây.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản hoặc đăng ký nếu đây là lần đầu sử dụng ứng dụng bằng số điện thoại VinaPhone cần chỉnh sửa thông tin.

Chuẩn hóa thông tin thuê bao VinaPhone

Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn vào mục Thông tin thuê bao. Nếu bạn thuộc đối tượng phải chuẩn hóa thông tin thuê bao thì tùy chọn Cập nhật thông tin sẽ hiển thị ở đây. Kế tiếp. hãy nhấn vào tùy chọn này và làm theo hướng dẫn của ứng dụng để sửa đổi lại thông tin cá nhân của mình.

Cách 2: Chuẩn hóa lại thông tin thuê bao trên web http://my.vnpt.com.vn/

Sau đây là những bước cập nhật lại sau khi đã kiểm tra thông tin thuê bao của bạn và phát hiện ra chỗ sai. Cùng thực hiện nhé:

Bước 1: Truy cập vào trang web http://my.vnpt.com.vn/ và đăng nhập bằng số điện thoại VinaPhone cần tra cứu. Sau đó, nhà mạng sẽ gửi mã OTP về số thuê bao đã đăng ký của bạn để đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, người dùng nhấn chọn mục Thông tin thuê bao hoặc chọn Menu/Quản lý tài khoản gói cước Thông tin cá nhân.

Bước 3: Đối với các thuê bao chuẩn hóa/so khớp thông tin thuê bao, tùy chọn Cập nhật thông tin sẽ hiện ra. Tiếp theo, bạn chỉ cần bấm vào tùy chọn này và làm theo hướng dẫn để update lại là xong.

Cách 3: Đem theo CCCD hoặc CMND đến điểm giao dịch VinaPhone gần mình nhất trên toàn quốc để được hỗ trợ và giải đáp nếu cần.

6. Tổng kết

Hy vọng bài viết Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, Vinaphone, MobiFone ở trên đã giúp bạn tra cứu và cập nhật được thông tin chính chủ của mình nếu bị sai hoặc không trùng khớp. Nhanh chóng cập nhật thông tin thuê bao của mình trước ngày 31/3 này bạn nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống VuaSmartphone để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành ra vài phút đọc qua bài tư vấn này của mình.

VuaSmartphone là chuỗi cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín đã hoạt động hơn 8 năm. VuaSmartphone chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhoneđiện thoại Samsungđiện thoại Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new. Điện thoại tại VuaSmartphone luôn cam kết chính hãng 100%, iPhone cũ vẫn được bảo hành 12 tháng đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.

Tham khảo: Dịch vụ Thay Pin iPhone bảo hành 24 tháng tại Vuasmartphone   


© 2011 - 2023 VuaSmartphone - Hệ thống bán lẻ và sửa chữa điện thoại di động.