iOS 15.4 có hao pin không? Làm cách nào để khắc phục tình trạng này hiệu quả? Bạn xem ngay bài viết này nhé

Tình trạng máy bị sụt pin nhanh sau mỗi lần cập nhật iOS mới đã không còn quá xa lạ với người sử dụng iPhone. Vậy iOS 15.4 có hao pin không và làm cách nào để cải thiện thời lượng pin trên iOS 15.4? Bài viết này, mình sẽ chia sẻ cách khắc phục tình trạng hao pin trên iOS 15.4 cực hay nhé.

 

1. Nguyên nhân dẫn đến việc iOS 15.4 hao pin

  • Phần mềm bị lỗi

Khi một phần mềm mới được phát hành thì việc phát hiện ra lỗi thường rất khó và đây được xem là nguyên nhân chính khiến pin bị tụt nhanh.

  • Dung lượng lưu trữ quá tải

Trong quá trình sử dụng thiết bị nhiều người không có thói quen quét dọn bộ nhớ dẫn khiến bộ nhớ bị đầy. Do đó, mà trong quá trình tìm kiếm dữ liệu máy phải tốn và mất rất nhiều thời gian. Đấy chính là lý do vì sao thời lượng pin của máy bị sụt giảm đáng kể.

2. Cách khắc phục tình trạng hao pin trên iOS 15.4

  • Đóng tính năng làm mới ứng dụng nền

Việc quản lý ứng dụng nền tốt cũng được xem là một trong những cách kiểm soát lượng tiêu thụ pin. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Làm mới ứng dụng trong nền.


Bước 2: Chọn Làm mới ứng dụng trong nền > Chọn Tắt.

 

  • Tắt định vị

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư.


Bước 2: Chọn Dịch vụ định vị > Chọn Tắt Dịch vụ định vị.

 

  • Bật chế độ nguồn điện thấp

Để có thể vô hiệu hoá các ứng dụng như đồng bộ, tự động tải xuống,… và kéo giãn thời gian sử dụng pin thì bạn nên bật chế độ nguồn điện thấp nhé. Hãy mở trung tâm kiểm soát và chọn bật chế độ nguồn điện thấp.

  • Tắt tải về tự động trong App Store

Hãy làm theo bước sau nhé. Vào Cài Đặt > Chọn App Store > Tại phần tải về tự động chọn Tắt Ứng dụng và Cập nhật ứng dụng đi nha.

Như vậy, mình đã chia sẻ iOS 15.4 có hao pin không? Cách khắc phục tình trạng này. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

 

 

 


© 2011 - 2023 VuaSmartphone - Hệ thống bán lẻ và sửa chữa điện thoại di động.