iOS 17.4 có gì mới? Cách cập nhật iOS 17.4

Cách cập nhật iOS 17.4, iOS 17.4 có gì mới, có nên update, hỗ trợ dòng máy iPhone nào? Cùng Vuasmartphone tìm hiểu ngay sau đây nhé.

iOS 17.4 có gì mới? Cách cập nhật iOS 17.4

1. iOS 17.4 có gì mới?

Thay đổi của EU

Apple thực hiện một số điều chỉnh đối với cách App Store và các ứng dụng hoạt động ở Liên minh châu Âu để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số. Những thay đổi này bao gồm trong iOS 17.4, nhưng chỉ giới hạn ở các quốc gia trong Khu vực Kinh tế Châu Âu.

Apple áp dụng nhiều thay đổi mới để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số tại EU

Chợ ứng dụng thay thế và Điều khoản cửa hàng ứng dụng

Các nhà phát triển ở EU hiện tại có thể chọn cung cấp các chợ ứng dụng thay thế hoặc cài đặt phần mềm của họ thông qua các chợ ứng dụng thay thế. Apple cung cấp chính sách mới mà các nhà phát triển có thể chọn tham gia, áp dụng cho ứng dụng phân phối bởi App Store với chợ ứng dụng thay thế.

Các nhà phát triển sử dụng hệ thống mới cần trả một khoản Phí công nghệ cốt lõi tiêu chuẩn 0.50 EUR cho mỗi người dùng mỗi năm, với một triệu lượt cài đặt đầu tiên được cung cấp miễn phí. Các ứng dụng phân phối bởi chợ ứng dụng thay thế không bị tính hoa hồng. Các ứng dụng phân phối bởi App Store vẫn bị tính hoa hồng nhưng giảm còn 17% hoặc 10% cho một số đối tượng.

Thay đổi quan trọng về việc cài ứng dụng trên iOS 17.4

Nhà phát triển có thể chọn không tham gia vào hệ thống mới và tiếp tục sử dụng hệ thống hiện có với cùng mức hoa hồng 15/30% có sẵn ở những nơi khác trên thế giới. Apple có cơ chế giúp nhà phát triển xác định những gì họ cần trả với thiết lập hiện có và thiết lập mới, khi chọn phân phối ứng dụng thông qua chợ thay thế và App Store.

Người dùng có thể đặt chợ ứng dụng thay thế ưa thích của mình thành cửa hàng ứng dụng mặc định nếu muốn trong mục Cài đặt, người dùng ở EU nhận cảnh báo khi một ứng dụng từ chợ ứng dụng thay thế độc hại hay xác minh thông tin từ ứng dụng thay thế.

Chợ ứng dụng thay thế trên iOS 17.4

Cài đặt Thời gian sử dụng hiện cho phép bậc phụ huynh quyết định xem thiết bị của con họ có thể cài đặt ứng dụng từ các chợ ứng dụng thay thế hay không.

Tùy chọn thanh toán thay thế

Apple cho phép nhà phát triển sử dụng tùy chọn thanh toán thay thế trong ứng dụng của mình và không còn yêu cầu sử dụng mua hàng trong ứng dụng nữa. Bên cạnh đó, các nhà phát triển chọn phân phối ứng dụng thông qua App Store và sử dụng tùy chọn thanh toán thay thế được giảm 3% phí App Store của họ. Các nhà phát triển phân phối thông qua chợ ứng dụng thay thế và sử dụng tùy chọn thanh toán thay thế không phải trả khoản phí nào ngoài mức phí 0.5 EUR cho mỗi người dùng.

Các nhà phát triển ứng dụng vẫn hưởng lợi nhờ chính sách mới

Việc mua hàng hóa và dịch vụ có thể được thực hiện trong ứng dụng và liên kết tới trang web để thanh toán. Apple đang yêu cầu những nhà phát triển sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán an toàn, danh tiếng.

Cập nhật trình duyệt bên thứ ba

Sau khi đã cập nhật lên iOS 17.4, người dùng EU mở Safari sẽ thấy một cửa sổ bật lên cho phép chọn tùy chọn trình duyệt mặc định từ danh sách các trình duyệt phổ biến nhất trên iOS. Apple cũng cho phép các công cụ trình duyệt thay thế và không giới hạn các trình duyệt như Chrome đối với công cụ WebKit.

Người dùng tại EU có thể chọn Chrome làm trình duyệt mặc định trên iPhone

Truy cập NFC

Các ứng dụng thanh toán và ngân hàng của bên thứ ba có quyền truy cập NFC và cung cấp thanh toán không tiếp xúc mà không cần sử dụng tới Apple Pay hoặc ứng dụng Wallet. Người dùng có thể đặt nhà cung cấp dịch vụ thanh toán không tiếp xúc mặc định kích hoạt tại các thiết bị chạm đầu cuối để thanh toán hoặc khi nhấn nút Bên trên iPhone hai lần.

thanh toán không tiếp xúc trên iOS 17.4

Tùy chọn cài đặt nhà cung cấp dịch vụ thanh toán không tiếp xúc mặc định có sẵn trong ứng dụng Cài đặt ở Liên minh Châu Âu. Mục này cũng cung cấp thông tin chi tiết về tất cả các ứng dụng yêu cầu và cấp quyền truy cập thanh toán không tiếp xúc. Người dùng EU cũng có thể thay đổi ứng dụng Wallet mặc định trên iPhone.

Thay đổi ứng dụng trò chơi

Streaming game hiện được cho phép trên App Store ở toàn thế giới, đồng nghĩa là các dịch vụ như Xbox Cloud Gaming và Nvidia GeForce NOW có thể được cung cấp dưới dạng ứng dụng iPhone và iPad độc lập. Apple trước đây chỉ cho phép các dịch vụ chơi game trên đám mây được cung cấp qua nền tảng web nhưng các ứng dụng chuyên dụng cho phép người dùng phát trực tuyến trò chơi từ máy chủ hiện được phép.

Mini-app, mini-game, chatbot và plugin hiện cũng có thể sử dụng hệ thống mua hàng trong ứng dụng.

Biểu tượng cảm xúc mới

iOS 17.4 beta bổ sung các biểu tượng cảm xúc mới bao gồm chanh, nấm nâu ăn được, phượng hoàng, chuỗi bị đứt, lắc đầu theo chiều dọc (gật đầu "có") và lắc đầu theo chiều ngang (lắc đầu "không"). Những biểu tượng cảm xúc này là một phần của bản cập nhật Unicode 15.1 đã được phê duyệt vào tháng 9/2023.

Các biểu tượng cảm xúc mới trên iOS 17.4

Nhắn tin bằng Siri

Cài đặt Tự động gửi tin nhắn trong "Siri & Tìm kiếm" được đổi tên thành "Nhắn tin với Siri". Xuất hiện một tùy chọn để đặt Siri đọc tin nhắn đến bằng một ngôn ngữ cụ thể như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác.

Siri Tìm kiếm được đổi tên thành Nhắn tin với Siri

Thay đổi này không cập nhật ngôn ngữ chính mà Siri lắng nghe và phản hồi, nhưng bị giới hạn trong việc phát lại tin nhắn.

Podcast và Music

Các tab "Nghe ngay" trong Apple Music và Podcast đã được đổi tên thành "Trang chủ".

Thay đổi về Podcast và Music

Bản ghi podcast

Ứng dụng Podcasts hiện cung cấp bản ghi, tương tự như cách lời bài hát hoạt động trong ứng dụng Apple Music.

Safari

URL / thanh tìm kiếm trong Safari hiện rộng hơn so với trước đây.

Thanh tìm kiếm trong Safari rộng hơn

Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp

Trong phần "Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp" của ứng dụng Cài đặt có một tùy chọn để yêu cầu độ trễ bảo mật là luôn luôn hoặc chỉ khi ở xa các vị trí quen thuộc.

Tùy chọn yêu cầu độ trễ bảo mật mới

2. Cách cập nhật iOS 17.4 chính thức

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt > ấn vào Có bản cập nhật phần mềm > Cập nhật bây giờ hoặc Cập nhật đêm nay.

Cách cập nhật iOS 17.4 chính thức

3. iOS 17.4 hỗ trợ máy nào?

Các dòng máy iPhone và iPad mà iOS 17.4 hỗ trợ:

  • iPhone XS trở lên.
  • iPad Pro 12.9 inch thế hệ thứ 2 trở lên.
  • iPad Pro 10.5 inch thế hệ 1 trở lên.
  • iPad Pro 11 inch thế hệ 1 trở lên.
  • iPad Air thế hệ thứ 3 trở lên.
  • iPad thế hệ thứ 6 trở lên.
  • iPad mini thế hệ thứ 5 trở lên.

iOS 17.4 hỗ trợ máy nào

4. Có nên cập nhật iOS 17.4 không?

Phiên bản iOS 17.4 lần này là bản nâng cấp tuyệt vời. Điểm cộng cho phiên bản này là việc khắc phục lỗi, tăng cường bảo mật thiết bị, tối ưu hóa năng lượng và cải thiện hiệu suất khi sử dụng. Chính vì vậy mà nó đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng. Tuy nhiên, đối với những ai đang sở hữu các dòng máy cũ từ iPhone 12 trở xuống, thì nên cân nhắc khi cập nhật.

Có nên cập nhật iOS 17.4 không?

Tổng kết

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã nắm được iOS 17.4 có gì mới và cách cập nhật iOS 17.4 rồi đúng không? Chúc bạn sớm có những trải nghiệm trên phiên bản phần mềm mới nhất của Apple.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của #vuasmartphone để có thể cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả mọi người đã đọc bài viết của mình.

Tham khảo: Trung tâm đào tạo và dạy nghề học sửa điện thoại


VuaSmartphone là chuỗi cửa hàng điện thoại iPhone uy tín tại Thanh Hóa. Ngoài ra, Vuasmartphone còn là trung tâm sửa iPhone uy tín tại Thanh Hóa, với các kim chỉ nam trong hoạt động của mình: 

✔️ Thay thế linh kiện zin, chính hãng. 

✔️ Xem trực tiếp kỹ thuật viên sửa chữa. 

✔️ Tặng Gift Cards giảm giá sửa chữa 10% cho lần tiếp theo 

✔️ Thời gian sửa chữa bảo hành từ 1 đến 2 tiếng, lấy ngay 

✔️ Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng với dịch vụ tại cửa hàng 

✔️ Kiểm tra máy miễn phí không sửa không sao 

Tham khảo:

Thay pin iPhone 12 Pro Max

Thay Màn Hình iPhone 12 Pro Max

Thay pin iPhone 13 Pro Max

Thay Màn Hình iPhone 13 Pro Max

Thay Màn Hình iPhone 14 Pro Max

Thay Màn Hình iPhone 15 Pro Max

Thay màn hình iPhone

Thay PIN iPhone

Sửa Face ID iPhone

Thay màn hình Samsung

Thay PIN Samsung

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm một chiếc iPhone cũ đẹp như mới, nguyên zin chưa qua sửa chữa... Hãy đến tham khảo sản phẩm ngay tại Vuasmartphone. Tại đây, những sản phẩm iPhone cũ bán ra vẫn được bảo hành 12 tháng như khi mua chính hãng nên có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng. 


Hotline 24/7: 096.136.1234


© 2016 - 2024 VuaSmartphone - Hệ thống bán lẻ và sửa chữa điện thoại di động.