iOS 18 có gì mới: tích hợp AI, hỗ trợ RSC

iOS 18 khi nào ra mắt? iOS có gì mới? Cách cài đặt iOS 18?... Đó là hàng loạt những băn khoăn của các iFans trong thời gần đây. Cùng Vuasmartphone tìm hiểu ngay sau đây nhé.

iOS 18 khi nào ra mắt? iOS có gì mới? Cách cài đặt iOS 18

1. iOS 18 khi nào ra mắt?

Apple sẽ giới thiệu iOS 18 tại hội nghị lập trình viên WWDC 2024, được tổ chức từ ngày 10/6/2024.

Bản beta của iOS 18 được dự kiến phát hành sau đó 1 tháng để mọi người thử trải nghiệm những tính năng mới. Nếu có lỗi nào còn sót lại, Apple sẽ sửa bản cập nhật. Đến tháng 9/2024, bản cập nhật iOS 18 hoàn thiện sẽ được phát hành cùng sự kiện ra mắt iPhone mới.

iOS 18 khi nào ra mắt

2. iOS 18 có gì mới?

Cài đặt trợ năng bằng giọng nói

Phím tắt thích ứng bằng giọng nói là một trong những trợ năng mới cho iOS 18. Tính năng này cho phép bạn sử dụng các cụm từ riêng để kích hoạt cài đặt. Bạn có thể yêu cầu điện thoại tự đọc màn hình cho mình bằng cách nói “bật VoiceOver” để kích hoạt tính năng thông minh này. Ngoài ra, trợ năng bằng giọng nói sẽ hỗ trợ nhiều tính năng phổ biến như VoiceOver, điều khiển bằng giọng nói, thu phóng,…

iOS 18 có gì mới

 

Siri thông minh hơn với AI

 

Theo thông tin từ hãng thông tấn quốc tế Bloomberg và The Information, iOS 18 rất có thể sở hữu các công nghệ AI được tích hợp trong nhiều ứng dụng như Siri, tin nhắn, sức khỏe, nhạc,... Có rất nhiều nguồn tin về việc Apple đang nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Đặc biệt Tim Cook - CEO của thương hiệu Apple đã nhiều lần gợi ý rằng công ty luôn quan tâm đến việc ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình và có thể sẽ chia sẻ chi tiết vào cuối năm nay.

Siri thông minh hơn với AI

Ứng dụng Tin nhắn được hỗ trợ RCS

Rich Communications Services hay còn được viết tắt là RCS là một nền tảng nhắn tin cải tiến dành cho điện thoại Android cung cấp những nâng cấp, cải tiến mới giúp cho trải nghiệm gửi tin nhắn nhanh chóng. Việc Apple sử dụng RCS trên iPhone giúp hỗ trợ mã hóa, đọc biên nhận và hỗ trợ gửi hình ảnh, video chất lượng cao,... tới các thiết bị khác giữa Android và iPhone.

Tích hợp tin nhắn hỗ trợ RCS là điều nhiều người dùng trông chờ. Đặc biệt khi giải quyết được vấn đề của việc nhắn tin giữa các thiết bị Android và iPhone, chẳng hạn như gửi tin nhắn với tốc độ thấp, video và hình ảnh chất lượng thấp hay SMS thiếu mã hóa.

Ứng dụng Tin nhắn được hỗ trợ RCS

Live Speech trên iOS 18 được cải tiến

Tính năng Live Speech hay còn được gọi là lời nói trực tiếp. Tính năng này giúp người dùng có thể nhập nội dung họ muốn nói để máy đọc to nội dung đó trong các cuộc gọi điện thoại và cuộc gọi FaceTime hay cuộc hội thoại trực tiếp.

Tính năng này hỗ trợ cho người dùng khiếm thính để có thể nghe và hiểu nội dung. Với iOS 18 và macOS 15, Apple sẽ bổ sung tính năng tạo danh mục tuỳ chỉnh. Điều này giúp người dùng tự tạo các danh mục cá nhân hoá theo chủ đề và tự đặt tên, cài biểu tượng theo sở thích như gia đình, công việc, giải trí.

Live Speech trên iOS 18

Tùy chỉnh kích thước phông chữ

Đặc biệt, với iOS 18 người dùng có thể tự động đổi kích thước phông chữ theo ý thích của mình. Điều này đem lại sự tiện lợi và trải nghiệm cực kỳ độc đáo cho người dùng iPhone và những người yêu thích việc cá nhân hoá điện thoại theo sở thích của mình.

Tùy chỉnh kích thước phông chữ

3. iOS 18 hỗ trợ máy nào?

Theo thông tin rò rỉ gần đây, iOS 18 sẽ tương thích với toàn bộ những chiếc iPhone hiện đang hỗ trợ iOS 17, bao gồm:

- iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max

- iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max

- iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max

- iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

- iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

- iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone SE (thế hệ thứ 2), và iPhone SE (thế hệ thứ 3).

Tuy nhiên, có thể một số tính năng liên quan đến AI sẽ bị giới hạn trong bản cập nhật iOS 18 với các dòng máy đời cũ. Bạn chỉ sử dụng các cập nhật mới về AI trên thế hệ iPhone đời mới nhất.

iOS 18 hỗ trợ máy nào

4. Cách cập nhật iOS 18

Bước 1: Vào ứng dụng cài đặt > Chọn cài đặt chung

Cách cập nhật iOS 18

Bước 2: Cập nhật phần mềm> Chọn bản cập nhật beta> Chọn iOS 18. Sau đó Tiến hành cài đặt như thông thường.

Cách cài đặt iOS 18 trên iPhone

Ngoài ra, để bật tự động cập nhật khi thiết lập iPhone lần đầu tiên, bạn có thể làm như sau:

Bưới 1: Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tự động cập nhật.

Cách mở tự động cập nhật

Bước 2: Bật Bản cập nhật iOS bên dưới Tự động cài đặt và Tự động tải về.

Nhưng lưu ý, khi có sẵn bản cập nhật, iPhone tải về và cài đặt qua đêm kể cả khi đang sạc và được kết nối vào Wi-Fi. Bạn được thông báo trước khi bản cập nhật được cài đặt.

Tự động cập nhật iOS

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về iOS 18 có gì mới và cách cập nhật iOS 18. Những người yêu thích công nghệ chắc chắn sẽ mong chờ và kỳ vọng vào những tính năng đột phá Apple đem đến vì theo thông tin được rò rỉ, iOS 18 không phải là bản cập nhật thông thường. Cùng Vuasmartphone đón chờ iOS phiên bản AI nhé.


Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống VuaSmartphone để cập nhật các thông tin về ng nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành ra vài phút đọc qua bài tư vấn này của mình. 


VuaSmartphone là chuỗi cửa hàng điện thoại iPhone uy tín tại Thanh Hóa. Ngoài ra, Vuasmartphone còn là trung tâm sửa iPhone uy tín tại Thanh Hóa, với các kim chỉ nam trong hoạt động của mình: 

✔️ Thay thế linh kiện zin, chính hãng. 

✔️ Xem trực tiếp kỹ thuật viên sửa chữa. 

✔️ Tặng Gift Cards giảm giá sửa chữa 10% cho lần tiếp theo 

✔️ Thời gian sửa chữa bảo hành từ 1 đến 2 tiếng, lấy ngay 

✔️ Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng với dịch vụ tại cửa hàng 

✔️ Kiểm tra máy miễn phí không sửa không sao 

Tham khảo:  

Thay pin iPhone 12 Pro Max

Thay Màn Hình iPhone 12 Pro Max

Thay pin iPhone 13 Pro Max

Thay Màn Hình iPhone 13 Pro Max

Thay Màn Hình iPhone 14 Pro Max

Thay Màn Hình iPhone 15 Pro Max

Thay màn hình iPhone

Thay PIN iPhone

Sửa Face ID iPhone

Thay màn hình Samsung

Thay PIN Samsung

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm một chiếc iPhone cũ đẹp như mới, nguyên zin chưa qua sửa chữa... Hãy đến tham khảo sản phẩm ngay tại Vuasmartphone. Tại đây, những sản phẩm iPhone cũ bán ra vẫn được bảo hành 12 tháng như khi mua chính hãng nên có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng. 


Hotline 24/7: 096.136.1234


© 2016 - 2024 VuaSmartphone - Hệ thống bán lẻ và sửa chữa điện thoại di động.