iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình, nguyên nhân và cách khắc phục

Rất nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình, màn hình iPhone 13ProMax lỗi xanh trắng, nhấp nháy, giật, sọc màn hình. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào? Cùng Vuasmartphone tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Dấu hiệu iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình

Các dấu hiệu iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình sẽ có một số biểu hiện như sau: 

  • Màn hình máy bị sọc sáng.
  • Màn hình có dấu hiệu giật, chớp nháy khi đang sử dụng. 
  • Xuất hiện các sọc màu hoặc là đen trắng xen kẽ lẫn nhau. 
  • Xuất hiện những dòng sọc mờ và nhấp nháy. 

iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình, màn hình iPhone 13promax lỗi xanh trắng tại Thanh Hóa

2. Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình

Những nguyên nhân nào dẫn đến iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình? Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về những vấn đề thực tế thường mắc phải dẫn đến lỗi nhé.  

2.1. Lỗi do nhà sản xuất

Đầu tiên là lỗi từ nhà sản xuất, đây là một sự cố khá là hi hữu đối với thương hiệu Apple, nhưng không phải là không thể xuất hiện. Dù đã trải qua rất nhiều khâu kiểm định vô cùng nghiêm ngặt, nhưng người mua vẫn có thể kém may mắn mua phải một chiếc máy bị sọc màn hình. Tuy nhiên, những trường hợp này người dùng sẽ được bảo hành và hỗ trợ đổi mới sản phẩm nhanh chóng. 

Lỗi do nhà sản xuất

2.2. Nâng cấp phiên bản iOS 15.6

Kế tiếp sẽ là điện thoại iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình khi nâng cấp lên bản iOS mới. Thông thường những vấn đề này thì sẽ không liên quan đến hư hỏng bên trong phần cứng. Nhưng lỗi màn hình xanh xuất hiện trên các dòng iPhone 13 Pro Max đã trở nên nhiều hơn khi update lên iOS bản mới nhất. Nguyên nhân ban đầu được xác định là có thể phiên bản iOS mới không tương thích được với màn hình trên thiết bị, nên dẫn đến lỗi màn hình xanh.  

Nâng cấp phiên bản iOS 15.6

2.3. Phải chịu những tác động vật lý mạnh

Ngoài các nguyên nhân từ phía nhà sản xuất, lỗi hệ điều hành khi nâng cấp, thì iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình còn do những tác động mạnh từ bên ngoài. Khi máy chịu những tác động từ bên ngoài như là rơi vỡ, có va đập mạnh, bị đè cấn hay vô nước,… Những nguyên nhân này cũng sẽ khiến cho màn hình hư hỏng, cùng với nhiều bộ phận khác. 

iphone lỗi màn hình xanh

2.4. Bị vô nước

Một nguyên nhân dẫn đến iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình quen thuộc là bị ngấm nước. Việc mà nước ngấm vào bên trong máy sẽ khiến xuất hiện nhiều lỗi sọc trên màn hình. 

iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình do bị vô nước

2.5. Sử dụng iPhone iPhone 13 Pro Max trong điều kiện khắc nghiệt

Việc sử dụng điện thoại iPhone thường xuyên trong môi trường khí hậu có điều kiện khắc nghiệt như là nhiệt độ cao, có độ ẩm quá cao,… Yếu tố môi trường sử dụng cũng dẫn đến việc iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình.

iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình

2.6. Sửa chữa tại các nơi không uy tín

Nếu như bạn đã từng thay thế màn hình cho chiếc điện thoại của mình trước đó. Thì cũng không loại từ những linh kiện màn hình được thay này không đảm bảo được chất lượng, nên xuất hiện lỗi màn hình trắng. 

Sửa chữa tại các nơi không uy tín

2.7. Xung đột với các phần mềm 

iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình cũng có thể xuất phát từ xung đột phần mềm bên trong máy. Do các cài đặt không tương thích với máy nên dẫn đến có sự xung đột ảnh hưởng đến màn hình. 

iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình do xung đột phần mềm

3. Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình

Khi chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình, trước khi người dùng mang đi sửa chữa thì có thể áp dụng thử một vài thủ thuật dưới đây xem có khắc phục được không nhé. 

3.1. Đem đến trung tâm bảo hành nếu như lỗi từ Apple 

Cách an toàn nhất mà người dùng luôn nghĩ đến khi iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình chính là mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra. Nếu đã thử hết các cách được giới thiệu dưới đây mà vẫn chưa khắc phục được lỗi. Người dùng nên mang máy đến cửa hàng mua sản phẩm, để cửa hàng kiểm tra, xác định lỗi và gửi về trung tâm bảo hành của Apple để sửa chữa. 

trung tâm bảo hành Apple

3.2. Gõ nhẹ lên màn hình

Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình đơn giản người dùng có thể thử là gõ nhẹ vào màn hình máy xem màn hình có trở lại bình thường không nhé. Cách này khá là đơn giản mang đến hiệu quả trong một số trường hợp. 

gõ nhẹ lên màn hình iPhone 13 Pro Max

3.3. Khởi động lại iPhone 13 Pro Max

Khi máy xuất hiện lỗi màn hình, thì người dùng có thể thử tắt nguồn máy trong vài phút và khởi động lại xem. Đây là một trong những cách làm đơn giản nhưng có hiệu quả khá bất ngờ trong nhiều trường hợp lỗi khác. 

Khởi động lại máy cũng là một giải pháp giúp thiết bị được nghỉ ngơi, ổn định lại sau khoảng thời gian hoạt động liên tục. Người dùng có thể tắt máy bằng cách nhấn tổ hợp phím nút Nguồn và nút Tăng âm lượng để tắt nguồn máy. Sau đó bấm giữ phím Nguồn để khởi động lại máy là xong. 

Khởi động lại iPhone 13 Pro Max

3.4. Khôi phục cài đặt gốc iPhone 13 Pro Max

Nếu như đã thử qua hết các cách ở trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi màn hình. Thì người dùng có thể thử đến cách khôi phục cài đặt gốc của máy để khắc phục lỗi thử. Lưu ý rằng việc khôi phục cài đặt gốc tức là sẽ đưa máy của bạn về lại trạng thái như lúc mới mua. Đồng nghĩa với việc tất cả dữ liệu trên máy đều sẽ mất hết, nên bạn nhớ sao lưu lại trước nhé. 

Cách thức khôi phục cài đặt gốc đơn giản là truy cập vào mục Cài đặt > chọn vào Cài đặt chung > chọn vào dòng đặt lại > rồi bấm vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt là xong. 

Khôi phục cài đặt gốc iPhone 13 Pro Max

3.5. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Việc máy có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng sẽ khiến cho thiết bị trở nên quá tải. Phải xử lý một lượng lớn dữ liệu nên khiến cho màn hình máy cũng bị ảnh hưởng. Để có thể cải thiện được tình trạng này, thì người dùng hãy truy cập đa nhiệm xem là có ứng dụng nào không cần thiết đang chạy ngầm không và tiến hành tắt ứng dụng đi là được. 

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iphone

3.6. Giải phóng dung lượng iPhone 13 Pro Max

Nếu như bạn cảm thấy iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình bị giật cảm ứng thì có thể là do thiết bị đang quá tải. Dung lượng bộ nhớ của máy bị đầy mà người dùng không để ý đến. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn lại của máy, để xóa bỏ bớt đi các dữ liệu không cần thiết. 

Giải phóng dung lượng iPhone 13 Pro Max

3.7. Thay màn hình mới

Nếu sau khi đã thử hết tất cả các cách khắc phục lỗi màn hình máy vẫn không được. Thì có thể màn hình máy không chỉ gặp vấn đề ở phần mềm hệ thống mà có thể đã bị hỏng phần cứng. Để xử lý được lỗi phần cứng thì chỉ có thể thay màn hình iPhone mới. Người dùng nên chọn các dịch vụ chính hãng, chất lượng uy tín để thay màn hình. 

thay màn hình iPhone

3.8. Mang tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín nếu hết bảo hành

Tình trạng máy bị sọc màn hình xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu như đã thử qua hết những các cách giới thiệu ở trên mà vẫn không thể khắc phục được. Bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành nếu còn bảo hành. Nếu máy đã hết thời gian bảo hành, thì bạn nên chọn những cửa hàng sửa điện thoại iPhone uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn linh kiện bên trong cho máy. 

Màn hình iPhone 13promax lỗi xanh trắng tại Thanh Hóa thì bạn có thể mang qua trung tâm sửa iPhone lớn nhất Thanh Hóa tại 211 - Trần Phú - P.Ba Đình - TP.Thanh Hóa để được kiểm tra miễn phí nhé.

sửa điện thoại iphone

4. Thay màn hình iPhone 13 Pro Max giá bao nhiêu?

Tại VuaSmartphone - 211 - Trần Phú - P.Ba Đình - TP.Thanh Hóa, giá thay màn hình iPhone 13 Pro Max zin chính hãng luôn cạnh tranh nhất:

✔️ Bảo hành vĩnh viễn khi nổi bọt, bung keo

✔️ Xem trực tiếp kỹ thuật viên sửa chữa.

✔️ Tặng Gift Cards giảm giá sửa chữa 10% cho lần tiếp theo

✔️ Thời gian sửa chữa bảo hành từ 1 đến 2 tiếng, lấy ngay

✔️ Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng

✔️ Kiểm tra máy miễn phí không sửa không sao

Chi tiết: Thay màn hình iPhone 13 Pro Max

5. Tổng kết

Qua bài viết iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình hi vọng sẽ giúp được các bạn hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Đã cập nhật những nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình, cũng như các cách xử lý màn hình lỗi người dùng có thể tham khảo qua. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp, sẽ giúp các bạn đọc có thể khắc phục lỗi màn hình nhanh chóng cho dế yêu của mình.

Để được hỗ trợ nhanh nhất về các dịch vụ thay màn hình iPhone, xin gọi hotline 096 136 1234.

VuaSmartphone là chuỗi cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín đã hoạt động hơn 8 năm. VuaSmartphone chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhoneđiện thoại Samsungđiện thoại Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new. Điện thoại tại VuaSmartphone luôn cam kết chính hãng 100%, điện thoại iPhone cũ vẫn được bảo hành 12 tháng đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.


© 2016 - 2024 VuaSmartphone - Hệ thống bán lẻ và sửa chữa điện thoại di động.