iPhone lock là gì? iPhone lock cũ giá rẻ có nên mua không?

iPhone lock luôn được sự quan tâm bởi mức giá rẻ hơn bản quốc tế đáng kể, rất phù hợp với những bạn có ngân sách hạn hẹp nhưng lại muốn sở hữu những chiếc iPhone đời cao. Vậy iPhone lock là gì? Và iPhone lock giá rẻ có nên mua không? ưu nhược điểm như thế nào so với bản quốc tế. Cùng Vuasmarphone khám phá ngay sau đây nhé.

iPhone lock là gì, iPhone lock cũ giá rẻ

1. iPhone lock là gì? Top iPhone lock cũ giá rẻ đáng mua nhất hiện nay

Cùng tìm hiểu khái niệm của iPhone lock là gì và xem đâu là những chiếc iPhone lock đáng mua nhất trong thời điểm hiện tại ngay bài viết bên dưới.

iPhone lock là gì? Điểm khác biệt so với iPhone quốc tế như thế nào?

iPhone lock có lẽ là cái tên khá gần gũi và thân quen của những tín đồ iFan hiện nay. Những chiếc iPhone dạng này còn được gọi với cái tên khác là iPhone khóa mạng. Các sản phẩm này được sản xuất và kinh doanh đi kèm với hợp đồng bên phía nhà mạng. Ví dụ như: iPhone của các nhà mạng Mỹ TMobile, AT&T, Sprint,.. hoặc iPhone lock của Nhật).

Để sử dụng được những thiết bị này, bạn chỉ có một cách duy nhất là dùng SIM của mạng đó sản xuất và trả phí cho họ. Những iPhone này sẽ không tương thích với các loại SIM của nhà mạng khác.

Khi đặt những điện thoại này lên bàn cân với iPhone quốc tế thì iPhone lock cũng được không ít người dùng ưa chuộng nhờ có mức giá bán mềm hơn. Nhưng bù lại thì khi sử dụng những chiếc iPhone khóa mạng của nước ngoài này thì bạn cũng có thể gặp phải một vài trục trặc chẳng hạn như: sóng yếu, máy bị nóng, pin tụt nhanh, danh bạ và tin nhắn bị lỗi, dữ liệu di động không dùng được, cập nhật phần mềm rườm rà,…

iphone lock cũ

iPhone lock là iPhone được sản xuất riêng độc quyền cho một nhà mạng với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Tuy nhiên, có một cách để những chủ sở hữu iPhone lock biến dế cưng của mình thành một chiếc iPhone quốc tế bằng cách mua một dạng mã code để unlock. Nhưng chi phí mà bạn cần bỏ ra để mua được loại code này là không rẻ. Mức giá của nó sẽ phụ thuộc dựa trên mẫu điện thoại, nhà mạng hợp tác.

Nếu chúng ta cộng lại hết toàn bộ những chi phí bạn phải trả thì nó cũng không ít hơn là bao so với mua iPhone quốc tế thông thường. Hơn thế nữa, người dùng iPhone lock cũng có thể sử dụng nhà mạng theo ý muốn bằng cách lắp SIM ghép vào máy.

2. Cách kiểm tra iPhone lock và quốc tế nhanh nhất

2.1. Check iPhone lock qua IMEI

Đây cũng là một cách khá đơn giản để check xem iPhone của bạn đến từ Táo khuyết là hàng lock hay quốc tế. Dưới đây là cách thực hiện:

Trước tiên, bạn mở ứng dụng Điện thoại của iPhone lên rồi ấn vào dòng số: *#06# rồi ấn vào nút gọi. Tiếp theo thì số IMEI của thiết bị sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể check IMEI của iPhone bằng cách khác là vào Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung > Ấn vào phần Giới thiệu.

Sau khi làm xong một trong 2 cách trên, bạn hãy truy cập vào trang web IPhoneIMEI. Sau đó, màn hình của bạn sẽ hiện lên dòng chữ iPhone IMEI. Tiếp đến, bạn hãy nhập số IMEI mình vừa kiểm tra xong ở phía trên rồi ấn vào Enter.

Kiểm tra IMEI iPhone lock

Mọi thông tin về chiếc iPhone của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ sau khi bạn đã hoàn thành nhập mã IMEI của thiết bị. Ở dưới cùng, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ là SIM Lock. Để nhận biết đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế thì có 2 trường hợp:

 • Nếu thuộc tính của máy hiện Lock thì chiếc iPhone của bạn là bản lock.
 • Nếu thuộc tính hiển thị trên màn hình là Unlocked thì iPhone đó chính là bản quốc tế.

2.2. Kiểm tra iPhone lock bằng mã ICCID

ICCID hay còn được biết đến với tên gọi khác là mã xác nhận riêng dành cho SIM. Đây chính là mã được hãng quy định sẵn để phục vụ cho các công tác kiểm tra và xem xét máy khi cần thiết. Bạn hãy kiểm tra máy là iPhone lock hay iPhone quốc tế bằng cách vào phần Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Giới thiệu > ICCID. Dưới đây là cách phân biệt:

 • Nếu 4 con số đầu của dãy số là “8984” thì iPhone đó chính là phiên bản chuẩn quốc tế.
 • Nếu thiết bị hiển thị 4 con số đầu khác với dòng số mình kể trên thì đó chính là iPhone lock.

Kiểm tra iPhone lock bằng mã ICCID

2.3. Kiểm tra thông qua camera

Phương pháp để kiểm tra xem chiếc iPhone của bạn có phải là iPhone lock hay không đơn giản nhất chính là sử dụng ứng dụng camera mặc định của máy. Nếu thiết bị vẫn không thể tắt âm thanh của thao tác chụp ảnh bằng nút gạt âm lượng nằm góc trái của smartphone thì đó có thể là một chiếc iPhone lock.

Kiểm tra iPhone lock

Tình trạng trên thường diễn ra rất phổ biến ở những chiếc smartphone lock, đặc biệt là máy của thị trường Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tại những đất nước này, họ tôn trọng quyền riêng tư của mọi người và không muốn người dùng smartphone lạm dụng camera để quay hay chụp lén người khác mà chưa được sự đồng ý. Do đó, họ đã tránh trường hợp ngoài ý muốn này xảy ra bằng cách chủ động không cho bạn tắt âm thanh chụp ảnh.

Khi bạn tự nâng cấp máy lên bản quốc tế thì máy vẫn cũng có thể gặp tình trạng không tắt được tiếng máy ảnh.

2.4. Kiểm tra iPhone lock bằng việc lắp SIM của nhiều nhà mạng khác nhau

Đây cũng được xem là cách đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất. Kể cả các iFan không quá rành rọt về công nghệ cũng có thể tự làm được. Bạn hãy lắp một chiếc SIM của bất kỳ nhà mạng nào vào chiếc iPhone đó. Nếu smartphone đã nhận SIM và hiển thị sóng thì bạn hãy tiếp tục thực hiện tương tự với một chiếc SIM khác đến từ nhà mạng khác.

Kiểm tra iPhone lock bằng việc lắp SIM của nhiều nhà mạng khác nhau

Trong trường hợp cả 2 chiếc SIM mà bạn vừa kiểm tra đều nhận được sóng thì đó chính là một chiếc iPhone quốc tế. Tuy nhiên, nếu smartphone không nhận được 1 trong 2 SIM hay đều không nhận được cả 2 thì iPhone của bạn chính là phiên bản khóa mạng (lock).

2.5. Kiểm tra iPhone lock và quốc tế bằng tính năng mới trên iOS 14

Hiện tại, phiên bản iOS 14 trên iPhone đã có tính năng kiểm tra trực tiếp xem chiếc smartphone đang dùng của bạn là bản quốc tế hay bản khóa mạng. Dưới đây chính là cách làm chi tiết nhất:

Bước 1: Vào phần Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Ấn vào phần Giới thiệu. Sau đó bạn hãy cuộn xuống rồi xem phần Khóa nhà cung cấp.

Kiểm tra iPhone lock và quốc tế bằng tính năng mới trên iOS 14

Bước 2: Sau khi thực hiện xong, sẽ có 2 trường hợp xảy ra để kiểm tra liệu đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế:

iPhone lock hay iPhone quốc tế

 • Nếu điện thoại hiển thị Không có giới hạn SIM thì đó là iPhone quốc tế.
 • Nếu điện thoại hiển thị SIM bị khóa thì đó là iPhone lock.

3. Cách dùng iPhone Lock như thế nào?

Sau khi đã khám phá xong iPhone lock là gì, chắc hẳn không ít các iFan mong muốn được biết cách sử dụng thiết bị thú vị này. Phương án mua mã code chính là cách phổ thông để mọi người có thể unlock một chiếc iPhone khóa mạng và dùng được như bình thường.

iphone xs lock

Tuy nhiên, cách thực hiện bên trên sẽ có một chi phí rất cao, thậm chí là ngang ngửa hoặc là hơn cả khi chúng ta mua hàng chính hãng. Điều này làm đánh mất đi ưu điểm giá mềm của những thiết bị này. Vì thế, cách để có thể sử dụng được iPhone lock vừa chuẩn mà vừa hợp với túi tiền chính là dùng SIM ghép.

4. iPhone lock có cập nhật hệ điều hành iOS được không?

Đây cũng là vấn đề mà khá nhiều người dùng băn khoăn trước khi quyết định mua iPhone lock. Cụ thể, iPhone bản lock chính là những chiếc smartphone được nhà mạng sản xuất độc quyền và đăng ký nên những người dùng của nhà mạng đó mới dùng được các điện thoại loại này.

Do đó, cũng có nhiều người đặt ra câu hỏi iPhone lock có update phần mềm được hay không. Và câu trả lời chính xác là có. Có 2 cách để bạn có thể cập nhật cho máy dạng khóa mạng chính là: sử dụng SIM ghép và sử dụng mã Unlock như mình đã trình bày phía trên.

iPhone lock có cập nhật iOS được không

iPhone lock vẫn update iOS một cách bình thường

Tuy nhiên, việc sử dụng SIM ghép đôi khi cũng có một nhược điểm là sẽ có nhiều rủi ro mỗi khi bạn cập nhật phiên bản mới đến từ Apple. Do đó, để tránh những sự cố ngoài ý muốn thì chúng ta không nên nâng cấp phần mềm nếu bạn dùng cách này.

Cách dùng mã unlock tốn kém hơn nhưng bù lại thì sau khi unlock bạn đã có thể dùng smartphone như một phiên bản quốc tế bình thường và thoải mái cập nhật phiên bản iOS mới bất kỳ khi nào mình muốn và không gặp bất cứ một rủi ro nào.

5. Có nên mua iPhone lock giá rẻ?

Nhìn chung cả iPhone lock hoặc cả iPhone quốc tế cũng đều sở hữu riêng những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Đây cũng chính là các đặc điểm mà bạn nên cân nhắc khi chọn mua cho mình một chiếc iPhone. Khi dòng điện thoại iPhone 13 series chính thức ra mắt thì các mẫu iPhone lock hiện đang xuất hiện khá nhiều trên thị trường Việt Nam.

Việc bạn lựa chọn iPhone quốc tế hay lock sẽ còn tùy thuộc theo nhu cầu cá nhân, sở thích hay điều kiện kinh tế của chúng ta. Tuy nhiên, nói đi thì cũng cần nói lại, iPhone hàng chính hãng VN/A hay bản quốc tế sẽ là những thiết bị an toàn và uy tín hơn rất nhiều.

iPhone lock giá rẻ

Do đó, để có thể yên tâm và đảm bảo iPhone mình là hàng tốt, chất lượng cao thì bạn bạn nên chọn mua các mẫu iPhone chính hãng VN/A tại những cửa hàng uy tín, đạt chuẩn đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR). 

Trong khi đó, nếu bạn quyết định chọn mua iPhone lock thì bạn nên kiểm tra kỹ càng xuất xứ, nguồn gốc của máy trước khi mua. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu những phương pháp để khắc phục các lỗi hay trục trặc mà iPhone lock thường mắc phải. Chúc bạn sẽ nhanh chóng tìm được một chiếc điện thoại iPhone ưng ý nhất cho mình.

6. Cách kiểm tra iPhone lock chuẩn

6.1. Kiểm tra hình thức bên ngoài

Tuy chiếc iPhone lock không còn mới nhưng đương nhiên ngoại hình đẹp của máy vẫn sẽ là một điểm cộng trong mắt khách hàng. Bạn cũng có thể yên tâm rằng iPhone luôn được trang bị phần khung ngoài chắc chắn, bền bỉ nên chúng dường như khó bị biến dạng nếu bị tác động với lực nhẹ.

Cách kiểm tra iPhone lock

Hơn thế nữa, chúng ta cần xét nét kỹ từng chi tiết trên sản phẩm để tránh không bị mua phải hàng dựng trên thị trường. Điển hình là bạn có thể check phần ốc ở phía cạnh dưới điện thoại, toàn bộ góc màn hình hoặc kể cả là độ khít giữa màn hình cùng với khung nhôm bên ngoài. Những bước kiểm tra này giúp bạn đảm bảo rằng chiếc iPhone lock cũ mà bạn chọn mua chưa bị thay linh kiện hoặc tháo lắp.

6.2. Kiểm tra IMEI và bảo hành chính hãng

Sau khi đã chọn được một sản phẩm iPhone lock có ngoại hình ấn tượng, bạn cần kiểm tra kỹ lại những chế độ bảo hành mà máy đang có. Đối với một thiết bị iPhone lock chuẩn zin thì các dãy số IMEI trên các vị trí sau phải giống nhau:

 • Vị trí thứ nhất: Ở mục giới thiệu của phần cài đặt chung của điện thoại
 • Vị trí thứ hai: Ấn *#06# ở phần Điện thoại trên máy
 • Vị trí thứ ba: Dãy số IMEI nằm ở phía mặt lưng chiếc iPhone

Kiểm tra IMEI và bảo hành chính hãng

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể truy cập vào trang chủ của hãng Apple rồi nhập vào IMEI để nhận được các thông tin quan trọng về thiết bị chẳng hạn như thời gian bảo hành hay ngày kích hoạt của sản phẩm này.

6.3. Test tính năng cơ bản (màn hình, camera, âm thanh, kết nối WiFi,…)

Kiểm tra hiển thị trên màn hình: Trước hết, chúng ta cần reset lại smartphone để kiểm tra xem chiếc iPhone lock có điểm chết hay không. Nếu sau khi kiểm tra mà bạn phát hiện máy có từ 3 điểm chết trở lên thì không nên mua máy đó mà hãy yêu cầu nhân viên cửa hàng đưa điện thoại khác để kiểm tra.

Test tính năng cơ bản

Check cảm ứng: Để thực hiện bước này, bạn hãy đến menu chính smartphone, ấn giữ một icon ứng dụng rồi kéo di chuyển nó đi khắp màn hình, đặc biệt là khu vực các góc. Nếu như biểu tượng đó không bị khựng hay dừng ở chỗ nào thì màn hình cảm ứng của máy đạt tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần check kỹ những yếu tố khác như chất lượng máy ảnh, chất lượng của loa hay thậm chí là độ nhạy của cảm biến vân tay, FaceID. Ngoài ra, khả năng kết nối WiFi trên iPhone lock cũ cũng là khía cạnh mà bạn cần kiểm tra kỹ càng.

6.4. Check tài khoản iCloud

iCloud còn được biết đến chính là dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến của Táo khuyết. Ngoài ra, nó còn giúp định vị điện thoại của bạn nếu chẳng may nó bị mất. Do đó, bước kiểm tra này là vô cùng thiết yếu mà chắc chắn bạn không được bỏ qua.

Check tài khoản iCloud iPhone lock

 Có một số trường hợp iPhone lock cũ vẫn còn dính tài khoản iCloud của chủ nhân cũ. Vì vậy, họ có thể lợi dụng điều này để khóa thiết bị từ xa và khiến bạn không thể sử dụng được.

6.5. Chọn địa chỉ bán iPhone lock cũ uy tín

Ngoài những phương pháp check iPhone lock cũ cực hữu hiệu trên thì đương nhiên nếu bạn chọn được một địa chỉ mua sản phẩm uy tín thì mọi thứ sẽ trở nên rất dễ dàng với bạn.  

 địa chỉ bán iPhone lock cũ uy tín

7. Cách check nhà mạng iPhone Lock

Khi đã biết được iPhone lock là gì, mọi người cũng nên tìm hiểu thêm về cách check nhà mạng của những thiết bị đó để nắm được những thông tin quan trọng. Bên dưới là một vài mẹo thực hiện:

Nếu như điện thoại iPhone lock của bạn đến từ Nhật thì hãy truy cập vào các liên kết bên dưới đây:

Sau đó, chúng ta tiến hành nhập mã IMEI thiết bị vào để check mạng. Nếu như kết quả xuất hiện dấu “-“ thì điều này chứng tỏ sản phẩm không thuộc nhà mạng đó. Nếu như chưa đúng, chúng ta sẽ tiếp tục tiến hành làm tương tự ở những trang tiếp theo.

iPhone lock Nhật

Còn nếu như iPhone lock của bạn thuộc thị trường Mỹ thì chúng ta sẽ làm theo cách bên trên đối với các liên kết sau đây:

Mọi người cũng tiến hành điền IMEI máy vào rồi chờ kết quả xuất hiện. Nếu như dòng thông báo hiện lên có dấu X thì thiết bị của bạn không phải của mạng đó rồi chúng ta thực hiện với liên kế tiếp theo như trên.

Kiểm tra iPhone lock Mỹ

Ngược lại, nếu như nhận được thông báo sau đây thì đó chính là iPhone lock Mỹ và của nhà mạng đó.

Kết quả kiểm tra iPhone lock Mỹ

8. Top 10 iPhone lock giá rẻ đáng mua nhất 2023

Dưới đây chính là những gợi ý về iPhone lock cũ đáng sở hữu nhất hiện tại:

 • iPhone 12 Pro Max lock
 • iPhone 12 lock
 • iPhone 11 Pro lock cũ
 • iPhone 11 lock
 • iPhone SE lock
 • iPhone Xr lock
 • iPhone X lock
 • iPhone 8 Plus lock
 • iPhone 7 Plus lock
 • iPhone 7 cũ lock
 • iPhone 6s lock cũ
 • iPhone 6s Plus lock cũ
 • iPhone 6 Plus lock

Tham khảo: iPhone lock bị văng active

Tổng kết

Hy vọng bài viết iPhone lock là gì? iPhone lock cũ giá rẻ có nên mua không sẽ giúp quý bạn đọc có thêm thông tin bổ ích nhất khi lựa chọn mua iPhone lock để tiết kiệm kinh phí nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống VuaSmartphone để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành ra vài phút đọc qua bài tư vấn này của mình.

VuaSmartphone là chuỗi cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín đã hoạt động hơn 8 năm. VuaSmartphone chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhoneđiện thoại Samsungđiện thoại Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new. Điện thoại tại VuaSmartphone luôn cam kết chính hãng 100%, iPhone cũ vẫn được bảo hành 12 tháng đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.


© 2016 - 2024 VuaSmartphone - Hệ thống bán lẻ và sửa chữa điện thoại di động.