iPhone không khả dụng? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Trong quá trình sử dụng chúng ta không khỏi gặp phải tình trạng lỗi iPhone không khả dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Cùng Vuasmartphone tìm hiểu cách mở iphone không khả dụng ngay sau đây nhé.

Lỗi iphone không khả dụng

1. Nguyên nhân gây lỗi iPhone không khả dụng

Tình trạng iPhone báo không khả dụng có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân phổ biến, thường gặp dưới đây:

- Máy chủ kích hoạt không khả dụng: Do có quá nhiều thiết bị đang được kích hoạt dẫn đến tình trạng máy chủ bị quá tải.

- Thẻ SIM không được hỗ trợ: Hiện nay có 2 dòng iPhone Lock Mỹ và Nhật, hình dáng và cấu tạo giống iPhone Quốc tế. Tuy nhiên vì là bản khóa mạng nên chỉ có thể dùng SIM ghép mới dùng được.

Nguyên nhân gây lỗi iPhone không khả dụng

Lỗi kết nối: Cài đặt không lệ với nhà mạng không dây đang sử dụng hoặc thiết bị kết nối Internet bị lỗi.

- Một số nguyên nhân khác: Khóa kích hoạt đang được cài đặt, iTunes không thể xác minh iPhone của người dùng,...

Lỗi iPhone không kích hoạt

2. Cách mở iPhone không khả dụng hiệu quả

- Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone sẽ là giải pháp đơn giản và hữu hiệu nhất mà bạn nên áp dụng đầu tiên để khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone.

Khởi động lại iPhone

- Kiểm tra trang trạng thái hệ thống của Apple

Máy chủ Apple đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích hoạt iPhone, bạn nên thực hiện kiểm tra trang trạng thái hệ thống của Apple để biết được dịch vụ của Apple có đang ngừng hoạt động hay không.

Để kiểm tra, bạn truy cập vào trang System Status của Apple và xem ở mục tính năng “Kích hoạt thiết bị iOS” đã ở chế độ màu xanh lá chưa. Nếu tính năng hiện không có sẵn và đang hiển thị màu vàng, bạn chỉ cần chờ một thời gian để máy chủ Apple khắc phục. Sau khi Apple xử lý xong, bạn đã có thể kích hoạt iPhone của mình.

Kiểm tra trang trạng thái hệ thống của Apple

- Kiểm tra SIM

Kiểm tra lại SIM để chắc chắn rằng SIM đã được gắn vào thiết bị của mình - điều kiện bắt buộc để có thể kích hoạt iPhone.

Đối với các thiết bị iPhone Lock, SIM ghép trên thiết bị có thể đã gặp vấn đề, bạn hãy thử thực hiện tháo thẻ SIM ghép ra và gắn lại vào xem sao nhé.

Nếu gặp phải tình huống SIM không hợp lệ, bạn thử khắc phục bằng cách đổi SIM ghép khác vào để kiểm tra. Hoặc liên hệ với nhà mạng cung cấp dịch vụ nếu SIM bị hư.

Kiểm tra SIM

- Kiểm tra mạng di động

Nếu không may thiết bị iPhone của bạn xảy ra lỗi không thể kích hoạt là do mạng di động, việc bạn nên thực hiện đó là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động. Mỗi nhà mạng sẽ có quy trình khắc phục khác nhau, vì thế bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp từ các trang web mạng di động để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạng di động

- Kiểm tra khóa kích hoạt từ chủ iPhone

Khóa kích hoạt là một phần của Tìm iPhone của tôi nhằm ngăn chặn người khác có ý định sử dụng thiết bị của bạn, cũng như là giải pháp tìm lại thiết bị khi bị mất. Bạn nên liên hệ với chủ sở hữu iPhone trước đó và yêu cầu họ tắt tính năng Tìm iPhone của tôi từ iCloud.com.

Hoặc bạn có thể đến trung tâm sửa chữa bảo hành chính hãng của Apple để được hỗ trợ xóa Khóa kích hoạt. Đồng thời, người dùng cũng cần cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu của mình với thiết bị iPhone đó.

Kiểm tra khóa kích hoạt từ chủ iPhone

- Kích hoạt iPhone của bạn qua iTunes

iTunes sẽ là giải pháp giúp bạn có thể khắc phục vấn đề này. Bạn hãy cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất để có thể thực hiện kích hoạt iPhone qua iTunes.

Kích hoạt iPhone của bạn qua iTunes

- Sử dụng Chế độ khôi phục để khôi phục iPhone

Bạn có thể khắc phục sự cố lỗi iPhone không thể kích hoạt bằng cách sử dụng Chế độ khôi phục để khôi phục iPhone thông qua iTunes. Đây sẽ là giải pháp tối ưu khi gặp phải tình trạng lỗi không khả dụng này.

Đầu tiên bạn hãy đưa điện thoại về Chế độ khôi phục.

Sau đó, tại giao diện màn hình iTunes trên máy tính, bạn sẽ nhìn thấy dòng thông báo, bạn có thể chọn Update Cập nhật hoặc Restore Khôi phục.

khôi phục iPhone

- Kết nối mạng WiFi tin cậy

Để kích hoạt thiết bị iPhone đòi hỏi phải có kết nối Internet mạnh, vì thế, bạn nên kết nối với mạng WiFi đáng tin cậy thay vì sử dụng dữ liệu di động để tránh gặp sự cố trong khi đang thực hiện kích hoạt iPhone.

Đối với trường hợp bộ định tuyến WiFi đã bật VPN hoặc sử dụng cài đặt DNS đã sửa đổi, bạn nên kết nối với một mạng khác.

Kết nối mạng WiFi tin cậy

3. Câu hỏi thường gặp

- Nếu đã thử các cách nhưng vẫn khắc phục được lỗi thì sao?

Trả lời: Nếu bạn đã thử các cách nhưng vẫn không thể kích hoạt iPhone thì hãy mang điện thoại đến cửa hàng uy tín gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa.

sửa iPhone uy tín tại Thanh Hóa

- iPhone không kích hoạt được Facetime, iMessage thì sao?

Trả lời: Có nhiều cách khắc phục tình trạng không kích hoạt được Facetime, iMessage như: Tắt và khởi động ứng dụng, kiểm tra lại số tiền trong tài khoản điện thoại, kiểm tra kết nối Internet trên thiết bị, kiểm tra cài đặt Ngày, Giờ và Vùng,...

4. Tổng kết

Như vậy mình vừa gọi ý giúp bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không khả dụng hiệu quả. Hi vọng bài viết mang lại kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đã thường xuyên theo dõi tin tức công nghệ tại Vuasmartphone.


Nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm bảo hành, sửa iPhone uy tín, hãy đến với Vuasmartphone - 211 Trần Phú, P.Lam Sơn, TP.Thanh Hóa. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, lâu năm, dịch vụ tận tình chu đáo chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Tham khảo một số dịch vụ sửa iPhone tại Vuasmartphone:

Thay màn hình iPhone

Thay pin iPhone

Thay kính lưng iPhone

Ép kính iPhone

Sửa Face ID

Thay vỏ iPhone

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm một chiếc iPhone cũ đẹp như mới, nguyên zin chưa qua sửa chữa... Hãy đến tham khảo sản phẩm ngay tại Vuasmartphone. Tại đây, những sản phẩm iPhone cũ bán ra vẫn được bảo hành 12 tháng như khi mua chính hãng nên có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.


Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống VuaSmartphone để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành ra vài phút đọc qua bài tư vấn này của mình. 

Hotline 24/7: 096.136.1234 


© 2016 - 2024 VuaSmartphone - Hệ thống bán lẻ và sửa chữa điện thoại di động.