Tắt màn hình chờ iPhone 14 Pro Max vô cùng đơn giản

Apple đã mang đến một tính năng được đông đảo người dùng săn đón trên iPhone 14 Pro Max – Alsways-On Display, làm cách nào để tắt màn hình chờ iPhone 14, 14 Pro và 14 Pro Max? Cùng VuaSmartphone tham khảo ngay các bước đơn giản sau nhé.

Tắt màn hình chờ iPhone 14

Trong vài năm trở lại đây, khi nhắc đến Always-On Display trên smartphone, người dùng công nghệ đã không còn quá xa lạ với tính năng này. Tuy nhiên, mãi tới iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max năm nay, Apple mới mang tính năng này đến cộng đồng iFans.

1. Always-On Display hoạt động như thế nào?

Với các điện thoại Android, khi chế độ Always-on Display hoạt động, màn hình sẽ chỉ còn lại một màu đen, hiển thị đồng hồ hoặc các thông báo.

Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max

Đối với iPhone 14 Pro và Pro Max đã thay đổi hoàn toàn điều đó, hình nền vẫn được giữ nguyên khi iPhone chuyển sang chế độ “ngủ”. Điều này không giống với bất kỳ điện thoại Android nào.

Ở trạng thái này, tốc độ làm tươi và độ sáng màn hình iPhone giảm đi, đồng thời tăng màu tối. Các tiện ích sẽ trở lại độ sáng bình thường khi mở lại iPhone.

Always-On Display hoạt động như thế nào

2. Cách tắt màn hình chờ trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Có rất nhiều lý do khiến người dùng không muốn sử dụng tính năng này. “Alsway” theo định nghĩa là “luôn luôn”, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể tắt được.

Cách tắt màn hình chờ trên iPhone 14 Pro Max

Bạn có thể thao tắt – bật tùy thích nếu bạn không có nhu cầu hoặc muốn sử dụng

  1. Vào phần Settings (Cài Đặt)
  2. Chọn mục Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng)
  3. Tắt tính năng Always On (Luôn bật)

Thật kỳ lạ, ít nhất là tại thời điểm viết bài, không có bất kỳ Shortcut nào để bật hoặc tắt tính năng Alsway-On Display trên iPhone – Mặc dù trước đó chỉ có Apple Watch. Tuy nhiên, Shortcut này để kiểm soát Chế Độ Năng Lượng Thấp.

3. Tạm kết

Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max quả thật không làm người dùng thất vọng.

Bạn thấy thao tác Tắt màn hình chờ iPhone 14 Pro Max vô cùng đơn giản đúng ko nào?

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của #vuasmartphone để có thể cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả mọi người đã đọc bài viết của mình.

Tham khảo: Địa chỉ Thay màn hình iPhone tại Thanh Hóa

VuaSmartphone - Cửa hàng bán điện thoại uy tín tại Thanh Hóa 


© 2011 - 2023 VuaSmartphone - Hệ thống bán lẻ và sữa chữa điện thoại di động.